Ai Cập phát hiện xác ướp 3.000 tuổi

Thứ 6, 25.10.2019 | 14:57:30
153 lượt xem

Mới đây, các nhà chức trách Ai Cập đã khai quật được 30 quan tài cổ bằng gỗ chứa xác ướp khoảng 3.000 năm tuổi. Các quan tài được mở nắp tại đền thờ Hatshepsut, trong khuôn viên Thung lũng của các vị vua ở Luxor.

Những chiếc quan tài gỗ của Ai Cập tình cờ được phát hiện dưới một gò đất phía sau nghĩa địa Asasif ở bờ tây sông Nile, nằm trong thung lũng của các vị vua Ai Cập cổ đại, ở triều đại pharaoh thứ 22. 

Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết xác ướp của những người đàn ông nhiều khả năng là của các linh mục. Các quan tài được bảo quản gần như nguyên vẹn với nhiều màu sơn và những nét chạm khắc phức tạp. Các quan tài sẽ trải qua quá trình phục hồi trước khi được trưng bày tại Đại bảo tàng Ai Cập ở thành phố Giza trong năm tới. 

Phát hiện này được kỳ vọng sẽ giúp hồi sinh ngành du lịch Ai Cập đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi bất ổn chính trị. 


Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...