Bầu cử sớm tại Canada

Thứ 7, 12/10/2019 | 10:31:04
254 lượt xem

Ngày 11/10, các địa điểm bầu cử sớm đã được mở tại Canada. Theo đó, các cử tri Canada đã có quyết định về cuộc bầu cử hoặc những người dự kiến sẽ có việc bận vào ngày bầu cử 21/10, có thể đi bầu cử sớm.

Kết quả thăm dò của công ty nghiên cứu Nanos Research cho thấy, nếu ngày bầu cử diễn ra vào 11/10, đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau sẽ giành chiến thắng với 35,4% số phiếu ủng hộ, trong khi đảng Bảo thủ của ông Andrew Scheer được 33,2% cử tri ủng hộ. 

Sau cuộc tranh luận bằng tiếng Pháp ngày 10/10 giữa lãnh đạo của 6 chính đảng - Tự do, Bảo thủ, Dân chủ Mới (NDP), đảng Xanh, Khối Quebec và đảng Nhân dân Canada, lãnh đạo các đảng lại tiếp tục “cuộc đua” trong ngày 11/10. Phát biểu trước các cử tri ở Ottawa ngày 11/10, nhà lãnh đạo đảng Tự do, Thủ tướng Justin Trudeau nhấn mạnh đến thành tựu tạo được 1 triệu việc làm trong 4 năm cầm quyền vừa qua của mình. Cơ quan Thống kê Canada cũng vừa cho biết nền kinh tế nước này có thêm 53.700 việc làm trong tháng 9/2019. Đối thủ nặng ký của Thủ tướng Trudeau, ông Andrew Scheer đang có mặt tại tỉnh British Columbia và dự kiến sẽ công bố toàn bộ cương lĩnh tranh cử của mình vào cuối ngày 11/10 (giờ địa phương).

 Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...