Phát hiện khảo cổ học mới tại Ai Cập

Thứ 6, 11/10/2019 | 20:29:08
265 lượt xem

Sau 3 năm nghiên cứu và tìm kiếm, hôm qua, Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết nước này đã phát hiện thêm 2 khu vực khảo cổ học ở thành phố Luxor, gồm một khu công nghiệp cổ xưa ở phía Tây Thung lũng của các vị Vua và một ngôi mộ cổ ở phía Đông thung lũng.

Cụ thể, các nhà khảo cổ học Ai Cập đã phát hiện hơn 30 phân xưởng nằm trong khu công nghiệp vừa được khai quật ở phía Tây Thung lũng, trong đó có một chiếc nhẫn gắn hình bọ hung cùng hàng trăm các đồ cổ làm bằng vàng và trang sức trạm trổ họa tiết tinh xảo, vốn được dùng để trang hoàng cho các mộ phần hoàng gia. 
Anh ZAHI HAWASS - Nhà khảo cổ học Ai Cập:  Đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm thấy một khu công nghiệp tại Thung lũng các Vị Vua, nơi mà người Ai Cập cổ đại làm việc, trang hoàng các mộ phần và tạo ra nhiều món đồ có giá trị văn hóa, lịch sử cho tới nay. Đây là lần đầu tiên nhiều bí mật tại phía Tây Thung lũng được tiết lộ.


 Ngoài ra, các nhà khảo cổ cũng đã phát hiện ra một ngôi mộ cổ ở phía Đông Thung lũng, cùng một số dụng cụ mà người Ai Cập cổ đại dùng để xây dựng mộ phần hoàng gia. Đây cũng là nơi có nhiều ngôi mộ hoàng gia nổi tiếng. Ai Cập hy vọng quá trình tìm kiếm những vết tích cổ xưa quan trọng sẽ giúp hồi sinh ngành du lịch trong nước, vốn bị ảnh hưởng bởi tình hình bất ổn chính trị thời gian qua. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...