Triều Tiên kêu gọi Mỹ đàm phán

Thứ 3, 01.10.2019 | 14:53:05
129 lượt xem

Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song ngày 30/9 đã kêu gọi Mỹ tiến đến đàm phán hạt nhân bằng những đề xuất mới mà Bình Nhưỡng có thể chấp nhận được.

Trong một bài diễn văn tại Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Đại sứ Kim Song cho biết Triều Tiên sẵn sàng để Mỹ quyết định các cuộc đàm phán giữa hai nước trở thành cơ hội hoặc lý do làm gia tăng căng thẳng. Ông Kim Song kêu gọi thực thi đầy đủ tuyên bố đạt được sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên ở Singapore hồi tháng 6/2018. Nội dung chính của tuyên bố này là thúc đẩy mối quan hệ mới giữa hai nước, đồng thời hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Đại sứ Kim Song cho rằng quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên đạt được rất ít tiến triển trong khi tình hình khu vực chưa thoát khỏi vòng xoáy gia tăng căng thẳng nguy hiểm.

Tuyên bố của ông Kim Song được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên dự kiến sẽ khôi phục các cuộc đàm phán cấp chuyên viên vào những tuần tới nhằm đàm phán về tiến trình phi hạt nhân hóa Bình Nhưỡng để đổi lấy việc Mỹ giảm trừng phạt về kinh tế và chính trị.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...