EU bổ sung danh sách trừng phạt quan chức Venezuela

Thứ 6, 27.09.2019 | 10:15:27
153 lượt xem

Liên minh châu Âu (EU) ngày 26/9 đã nhất trí bổ sung thêm 7 quan chức cấp cao trong chính quyền Venezuela vào danh sách trừng phạt, nhằm gia tăng sức ép đối với Tổng thống Ni-cô-lát Ma-đu-rô trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đang phải trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và nhân đạo trầm trọng.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp của các đại sứ EU để đánh giá về những diễn biến mới nhất tại Venezuela. Các cá nhân bị liệt vào “danh sách đen” này sẽ bị phong tỏa tài sản tại châu Âu, cũng như bị cấm đi tới các nước thuộc khối này. Mặc dù vậy, EU vẫn chưa công bố danh tính của các quan chức Venezuela mới bị đưa vào diện trừng phạt.

Như vậy, đến nay đã có tổng cộng 25 quan chức Venezuela bị EU áp đặt lệnh trừng phạt. Tất cả các quan chức bị trừng phạt đều là những nhân vật thân cận của Tổng thống Maduro.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã ký sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với các quan chức cao cấp trong chính quyền Venezuela cùng thân nhân của họ. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...