Quốc hội Anh hoạt động trở lại

Thứ 5, 26/09/2019 | 10:28:45
272 lượt xem

Quốc hội Anh ngày 25/9 đã nối lại hoạt động, một ngày sau khi Tòa án tối cao nước này ra phán quyết rằng quyết định của Thủ tướng Bô-rít Giôn-xơn đình chỉ hoạt động của cơ quan lập pháp là trái luật, không có giá trị và không có hiệu lực.

Chủ tịch Hạ viện Anh Giôn Bơ-cao đã triệu tập các nghị sỹ trong khi Thượng viện cho biết sẽ trở lại làm việc sau đó.

Trong khi đó, người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết thay vì phiên chất vấn thủ tướng vào thứ tư hàng tuần, ông Giôn-xơn sẽ phát biểu trước Quốc hội tối 25/9 về phán quyết của Tòa án tối cao, một quyết định mà ông không chấp nhận. 

Cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Gioóc-phrây Coóc khẳng định chính phủ sẽ không tìm cách đình chỉ hoạt động của Quốc hội theo cách trái với phán quyết vừa qua của Tòa án tối cao.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...