Quốc hội Anh ấn định thời điểm trở lại làm việc

Thứ 4, 25/09/2019 | 10:29:53
289 lượt xem

Tại Anh, sau khi Tòa án Tối cao bác đề xuất tạm dừng hoạt động quốc hội của Thủ tướng Boris Johnson, Chủ tịch Hạ viện Anh Giôn Bơ-cao đã yêu cầu nghị sĩ chuẩn bị để cơ quan lập pháp này trở lại làm việc vào 11h30 sáng 25/9 theo giờ địa phương, tức chiều nay theo giờ Việt Nam.

Theo ông Bercow, quyết định của Tòa án tối cao đã “xác nhận quyền và trách nhiệm và quốc hội để nhóm họp ở thời điểm quan trọng này nhằm đánh giá kĩ lưỡng ngành hành pháp”. Ông cũng nhấn mạnh người dân Anh kỳ vọng Hạ viện sẽ thực thi trách nhiệm của mình.

Dự kiến Thượng viện Anh cũng sẽ trở lại làm việc cùng ngày.

Trong khi đó, lãnh đạo Công đảng đối lập, Jeremy Corbyn cùng ngày tuyên bố chính phủ Anh sẽ phải chịu trách nhiệm về đề xuất của mình, đồng thời kêu gọi ông Johnson từ chức. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ chỉ ủng hộ tổng tuyển cử trước thời hạn nếu như kịch bản Brexit cứng hoàn toàn bị loại trừ.

Từ New York, Thủ tướng Johnson khẳng định sẽ tôn trọng phán quyết của Tòa dù không đồng tình với phán quyết này. Ông cũng không từ chức và sẽ trở về London trong ngày hôm nay 25/9.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...