Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore hỗ trợ 35 công dân mắc kẹt tại sân bay Changi

Thứ 3, 24.03.2020 | 16:07:50
257 lượt xem

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, 35 công dân Việt Nam, phần lớn là học sinh, sinh viên trên đường về nước quá cảnh tại sân bay Changi, Singapore, đã bị mắc kẹt không thể về nước do hãng hàng không Singapore Airlines hủy chuyến không báo trước.

Theo lịch trình, các công dân Việt Nam này sẽ rời Singapore về Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay SQ178 sáng 23/3. Tuy nhiên, hãng hàng không Singapore Airlines đã thông báo hủy chuyến, đề nghị hành khách tự lo liệu. Đại sứ quán Việt Nam tại đây đã ngay lập tức có công hàm đề nghị hãng hàng không Singapore Airlines có biện pháp xử lý phù hợp, bảo đảm quyền lợi của các công dân Việt Nam, đồng thời liên hệ với Ban quản lý sân bay Changi có biện pháp hỗ trợ các công dân Việt Nam trong thời gian chờ thu xếp chuyến bay mới. Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng đã liên lạc với các cơ quan chức năng tại Việt Nam bố trí, thu xếp việc tiếp nhận những công dân này. Tới 23h đêm 23/3, Singapore Airlines đã cam kết sẽ bố trí cho 35 công dân Việt Nam về Hà Nội trên chuyến bay của hãng này vào sáng 24/3, đồng thời hỗ trợ một phần chi phí ăn uống. Sứ quán sẽ tiếp tục bám nắm và thực hiện các thủ tục bảo hộ để các công dân có thể về nước trong thời gian sớm nhất.

Theo Đại sứ quán VN tại Singapore,  tới thời điểm này, không có người Việt nào tại Singapore bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Chính phủ Singapore đã ra thông báo từ 23h59 ngày 23/3/2020 cấm nhập cảnh cũng như quá cảnh đối với tất cả khách đến Singapore theo diện ngắn hạn./.

Theo TTXVN

 

 

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...