Người Việt tại Ukraine ủng hộ xây Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma

Thứ 4, 27.07.2016 | 15:51:14
1,879 lượt xem

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức lễ tiếp nhận quyên góp của cộng đồng người Việt để ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma.


Tiếp nhận tiền quyên góp. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27-7, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức lễ tiếp nhận quyên góp của cộng đồng người Việt để ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma.
Tham dự buổi lễ diễn ra ngày 25-7 có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện lãnh đạo các hội đoàn người Việt tại các tỉnh, thành phố của Ukraine. 
Những người tham dự buổi lễ hết sức xúc động khi được xem lại những ký ức hào hùng về trận hải chiến bảo vệ chủ quyền tại đảo Gạc Ma, đặc biệt là hình ảnh 64 chiến sỹ anh dũng hy sinh ngày 14-3-1988 để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. 
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Trí nhấn mạnh việc xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma nhằm tạo ra một không gian thiêng liêng để gia đình, thân nhân và đồng bào cả nước thăm viếng, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người không tiếc xương máu cho sự nghiêp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông, đồng thời tiếp tục góp phần giáo dục bồi đắp cho các thế hệ sau tinh thần yêu nước, ý chí bất khuất, quật cường của dân tộc Việt Nam trong bảo vệ độc lập, chủ quyền của đất nước. 
Theo Đại sứ Nguyễn Minh Trí, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hiện nay, nhưng cộng đồng người Việt tại Ukraine đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng ủy, Đại sứ quán quyên góp ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma, thiết thực góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. 
Việc làm cao cả này thể hiện tình cảm "uống nước, nhớ nguồn" luôn hướng về quê hương, đất nước và trách nhiệm của những người con ở xa Tổ quốc, tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sỹ và bà con ngư dân ta ở nơi "đầu sóng, ngọn gió" đang hàng ngày, hàng giờ bảo vệ từng tấc đất, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.
Tại buổi lễ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã quyên góp được 164 triệu đồng. 
Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển tới các cơ quan chức năng của Việt Nam trong thời gian sớm nhất./. 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...