Chưa có thông tin người Việt thương vong ở Bangladesh

Thứ 2, 04.07.2016 | 08:40:01
922 lượt xem

Ngày 3-7, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ khủng bố bắt con tin tại nhà hàng Holey Artisan, thủ đô Dhaka.

Cảnh sát Bangladesh bên ngoài quán cà phê Holey Artisan - Ảnh: Reuters

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh và nhân viên văn phòng đại diện của Công ty FPT tại Dhaka nằm trong khu vực cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 200m và vẫn an toàn.

Những người này được hướng dẫn hạn chế đi lại một thời gian, tránh đến nơi đông người sau 18g hằng ngày.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình tuyên bố Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng vụ tấn công tại nhà hàng Holey Artisan nhằm vào dân thường là một hành động dã man không thể chấp nhận được.

Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện thăm hỏi và chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Bangladesh Abul Hassan Mahmood Ali.

Vụ các tay súng tấn công quán cà phê ở Bangladesh kết thúc chiều 2-7. Tổng cộng 20 con tin người nước ngoài bị giết, 13 người khác được giải cứu, 6 tay súng bị bắn chết và 1 tay súng bị bắt sống.

 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...