Hai công ty bất động sản ở TP.HCM bị xử phạt 1,4 tỷ đồng

Thứ 7, 06/05/2023 | 09:10:52
989 lượt xem

: UBND TP.HCM vừa có quyết định xử phạt hành chính 2 công ty bất động sản là Công ty cổ phần Gamuda Land, chủ đầu tư dự án Celadon City (quận Tân Phú) và Công ty Cổ phần bất động sản Khải Thịnh vì bán nhà ở hình thành trong tương lai sai quy định.

Theo đó, Công ty Gamuda Land đã ký hợp đồng mua bán căn hộ cho khách hàng tại khu chung cư A5, thuộc dự án Celadon City tại phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú) khi Sở Xây dựng chưa cấp "Thông báo đủ điều kiện bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai". UBND TP.HCM đã quyết định xử phạt Gamuda Land 900 triệu đồng về hành vi này theo quy định tại Nghị định 16 năm 2022 của Chính phủ.

UBND TP.HCM cũng ra quyết định xử phạt Công ty Bất động sản Khải Thịnh 500 triệu đồng vì công ty này ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án Khu dân cư và thương mại hỗn hợp Khải Vy (phường Phú Thuận, quận 7) khi chưa được cơ quan quản lý nhà ở có ý kiến bằng văn bản đồng ý cho chủ dự án được mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.  UBND TP.HCM cũng buộc 2 công ty bất động sản này hoàn trả phần vốn huy động không đúng quy định của pháp luật lại cho khách hàng.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...