Triệt phá 3 nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Thứ 3, 12/04/2022 | 00:00:00
1,532 lượt xem

Công an thành phố Thái Bình vừa bắt giữa 3 nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và rửa tiền với số tiền lên tới hơn 33 tỷ đồng.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ 

3 nhóm gồm 13 đối tượng do Hoàng Vũ Cường, sinh năm 2003, Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 1999 đều trú tại tỉnh Quảng Trị và Trần Hữu Hoàng Thiện, sinh năm 1996, trú tại thành phố Đà Nẵng cầm đầu. Thủ đoạn của những đối tượng này là giả danh người mua hàng trên mạng xã hội, sau đó yêu cầu người bán hàng kích vào đường link theo hướng dẫn để nhận tiền thanh toán. Sau đó, các đối tượng chiếm đoạt thông tin tài khoản và mã OTP của người bị hại để chuyển tiền sang tài khoản khác.

 Ngoài thủ đoạn trên, các đối tượng còn sử dụng công nghệ để hack tài khoản facebook của người dân, sau đó sử dụng tài khoản này để gửi các đường link chứa mã độc cho người trong danh sách tài khoản để chiếm đoạt thông tin và mã OTP hoặc nhắn tin cho người thân, bạn bè của người bị hại để lừa họ chuyển tiền tới tài khoản của các đối tượng lừa đảo. 

Đối tượng cùng tang vật thu giữ được 

Tổng cộng 3 nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt hành vi chiếm đoạt tài sản của rất nhiều người trên địa bàn tỉnh Thái Bình và nhiều địa phương khác với tổng số tiền hơn 33 tỷ đồng. Hiện công an thành phố Thái Bình đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Văn Ngọc

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...