Cựu phóng viên bôi nhọ cơ quan nhà nước lãnh án tù

Thứ 3, 05/04/2022 | 00:00:00
130 lượt xem

Sáng 5/4, TAND TP. HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoài Nam, từng làm phóng viên tại 1 số cơ quan báo chí 3 năm 6 tháng tù giam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo cáo trạng, tháng 10 năm 2018, bị cáo Nguyễn Hoài Nam đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an cung cấp các tài liệu, dữ liệu điện tử và tài liệu khác liên quan tới một vụ việc có tiêu cực. Từ sự vào cuộc của Bộ Công an, các cá nhân có tội đã bị xử lý. Trong đó, cơ quan điều tra cũng xác định 14 người có hành vi đưa hối lộ nhưng không xử lý hình sự. Bị cáo sau đó đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, đăng nhiều bài trên Facebook cá nhân để đả kích, bôi nhọ các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử đánh giá hành vi của bị cáo đã gây ảnh hưởng xấu tới trị an xã hội, cáo trạng truy tố bị cáo là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Bị cáo Nguyễn Hoài Nam đã phải lãnh án phạt 3 năm 6 tháng tù giam./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...