Các bị cáo mâu thuẫn trong vụ chế phẩm Redoxy-3C

Thứ 7, 11/12/2021 | 10:37:10
77 lượt xem

Ngày 10/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và 2 đồng phạm trong vụ mua chế phẩm Redoxy - 3C.

Trong phần xét hỏi, Hội đồng xét xử đã cách ly các bị cáo để thẩm vấn độc lập từng người, phát hiện nhiều mâu thuẫn trong lời khai của các bị cáo. Bị cáo Nguyễn Đức Chung khai rằng mình không tham gia điều hành hay góp tiền ở Arktic, bị cáo không bàn bạc hay chỉ đạo gì Nguyễn Trường Giang, Giám đốc công ty Arktic về công việc của công ty, không tạo điều kiện cho bị cáo Giang hoạt động nhằm phân phối độc quyền chế phẩm Redoxy-3C, đồng thời khẳng định Công ty Arktic không phải là công ty của gia đình. Trong khi đó bị cáo Nguyễn Trường Giang khai được bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa (vợ bị cáo Chung) nhờ đứng tên ở Công ty Arktic chứ không góp vốn. Mọi hoạt động kinh doanh, mua bán của công ty, trong đó có việc mua chế phẩm Redoxy-3C về bán cho Hà Nội đều do bị cáo Chung chỉ đạo và kết nối.

Bị cáo Võ Tiến Hùng cũng khai việc Công ty Thoát nước Hà Nội chọn mua chế phẩm Redoxy-3C qua Công ty Arktic hoàn toàn "làm theo chỉ đạo công khai" của bị cáo Chung ngay tại khu vực thử nghiệm sản phẩm bên bờ kè hồ Hoàn Kiếm vào chiều 31/7/2016. 

Theo cáo trạng, trong quá trình xử lý ô nhiễm nước tại các sông, bị cáo Chung đã lợi dụng quyền hạn của Chủ tịch thành phố tạo điều kiện cho Công ty Arktic của gia đình độc quyền nhập khẩu, phân phối chế phẩm Redoxy-3C và bán lại cho Công ty Thoát nước Hà Nội. Hành vi mua bán lòng vòng này khiến thành phố Hà Nội bị thiệt hại hơn 36 tỷ đồng.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...