Giả công an để cưỡng đoạt tài sản người ăn xin

Thứ 6, 26/11/2021 | 00:00:00
72 lượt xem

Ngày 25/ 11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM và Công an phường 7, quận 11 vừa bắt giữ 2 đối tượng để điều tra hành vi giả danh công an, lừa đảo cưỡng đoạt tài sản và môi giới, chăn dắt trẻ em, người khuyết tật đi ăn xin để trục lợi.

Hai đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Hoàng Tuấn, sinh năm 1988, ngụ TP HCM và Nguyễn Năng Tiến, sinh năm 1993, quê tỉnh Thanh Hoá. Qua điều tra, theo dõi, công an phát hiện và bắt quả tang Tuấn đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của nhóm người "chăn dắt" trẻ em, người khuyết tật đi ăn xin trên đường 3/2, quận 11, TP.HCM. 

Tại cơ quan công an, Tuấn khai mua trang phục công an trên mạng rồi mặc vào để giả làm công an. Sau đó, Tuấn lái xe máy biển số xanh để gặp những kẻ chăn dắt trẻ em, người khuyết tật để thu tiền. Còn Tiến thừa nhận là đối tượng chuyên chăn dắt trẻ em, người khuyết tật đi ăn xin để trục lợi trên địa bàn.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ quân phục lực lượng công an nhân dân cùng 1 số tang vật khác. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...