Bắt giữ sà lan chở 150 tấn phân bón không xuất xứ

Thứ 6, 01.10.2021 | 00:00:00
112 lượt xem

Bộ đội Biên phòng TP.HCM ngày 1/10 cho biết, lực lượng biên phòng vừa phát hiện, tạm giữ 1 sà lan chở 150 tấn phân bón không rõ nguồn gốc tại khu vực cửa biển Cần Giờ (TP.HCM). Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Trong lúc đang tổ chức tuần tra, kiểm soát khu vực cửa biển Cần Giờ, TP HCM, tổ công tác của đồn Biên Phòng Cần Thạnh phối hợp cùng với đội đặc nhiệm Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội biên phòng TPHCM phát hiện sà lan tự hành mang số hiệu LA 08008, do ông Nguyễn Ngọc Sĩ, sinh năm 1971, ngụ tỉnh Long An điều khiển, có dấu hiệu khả nghi di chuyển từ vịnh Đồng Tranh vào cửa sông Soài Rạp, luồng Soài Rạp. 

Tại thời điểm kiểm tra, trên sà lan chở một lượng lớn phân bón dạng tổng hợp, không bao bì, không hóa đơn chứng từ mua bán. Làm việc với cơ quan chức năng, ông Sĩ cho biết số phân bón này mua từ Bà Rịa – Vũng Tàu chở về TP HCM  tiêu thụ nhưng không có giấy tờ nguồn gốc và hóa đơn buôn bán. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...