Khẩn trương tìm kiếm 2 ngư dân còn mất tích

Thứ 6, 24.09.2021 | 00:00:00
81 lượt xem

Mặc dù bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tuy nhiên các tỉnh Trung Trung Bộ cần theo dõi sát diễn biến mưa đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Đồng thời, cần nhanh chóng triển khai công tác tìm kiếm 2 ngư dân trên tàu cá Bình Định đang mất tích. Đây là nội dung cuộc họp của Ban chỉ đạo TW về Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, diễn ra trong sáng 24-9 .

Thông tin tại cuộc họp, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết, trong quá trình di chuyển tránh bão số 6, tàu cá có số hiệu BĐ 91549TS của ngư dân Bình Định đã bị tàu hàng Thái An đâm chìm vào tối 23/9. Lúc này, trên tàu cá có 3 ngư dân. Lực lượng chức năng đã cứu được một ngư dân, 2 người còn lại mất tích. 

Về vấn đề này, Văn phòng Chính phủ đã báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành. Đồng thời, hiện các lực lượng chức năng tại hiện trường đang tiếp tục mở rộng công tác tìm kiếm. 

Về ứng phó với tình hình mưa sau bão, Tổng Cục Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương Bắc Trung Bộ, Đồng Bằng và Trung du Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, khu vực các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên cần theo dõi sát diễn biến mưa, cảnh báo các điểm có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất và sẵn sàng các phương án ứng phó để hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân. Đồng thời, đề nghị Tập đoàn Điện lực, các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp điều tiết nước tại các hồ chứa. Bên cạnh đó đề nghị Bộ đội biên phòng cùng Ủy ban Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn phối hợp với địa phương, tập trung huy động lực lượng tìm kiếm 2 ngư dân của tàu cá Bình Định bị mất tích./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...