Điều tra tự sát bằng súng tại Bệnh viện Trưng Vương

Thứ 2, 23/12/2019 | 20:31:17
1,030 lượt xem

Ngày 23.12, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc một người đàn ông tự sát bằng súng, tại khoa cấp cứu bệnh viện Trưng Vương, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ ở nội ô cấp cứu, tuy nhiên người này tử vong sau đó.

Trước đó vào rạng sáng 22/12, một người đàn ông được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Trưng Vương (quận 10, TPHCM). Sau khi cấp cứu xong đã được chuyển lên khoa Nhiễm và người nhà ông này xin chuyển qua khu D.  Sau đó người này đã được người nhà đưa về. Đến tối cùng ngày, người đàn ông này quay lại khoa Cấp cứu của Bệnh viện Trưng Vương, trong lúc bác sĩ làm các thủ tục cần thiết để nhập viện thì ông này bất ngờ rút súng tự bắn vào đầu tự sát.  Hiện cơ quan công an đã phong tỏa hiện trường để tiếp tục điều tra làm rõ.

Sự việc này một lần nữa cảnh báo về tình hình an ninh trật tự trong các bệnh viện, đặc biệt là việc thiếu sự giám sát để bệnh nhân hoặc người nhà tự ý mang hung khí vào khu vực cấp cứu... Các bệnh viện cần có biện pháp kiểm soát, ngăn chặn, tránh để những vụ việc tương tự, đe dọa đến tính mạng nhân viên y tế, cũng như người bệnh; đồng thời cũng gây mất trật tự an toàn trong môi trường bệnh viện./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...