Bị cáo Nguyễn Bắc Son xin nộp 12,5 tỷ đồng

Thứ 7, 21/12/2019 | 19:12:22
604 lượt xem

Đầu giờ sáng ngày 21/12, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), luật sư Phạm Công Hùng (bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son - cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, gia đình và bạn bè của bị cáo đã chuẩn bị được 12,5 tỷ đồng để xin khắc phục hậu quả số tiền 3 triệu USD bị cáo Nguyễn Bắc Son đã nhận từ bị cáo Phạm Nhật Vũ (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị AVG).

Luật sư Phạm Công Hùng cho biết thêm, gia đình bị cáo Nguyễn Bắc Son cũng đã có đơn cam kết sẽ trả nốt số tiền còn lại, trước mắt là đưa căn nhà của bị cáo Son tại số 14 ngõ 36 C1 Lý Nam Đế (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào làm tài sản đảm bảo thi hành án. Tại phiên xử chiều qua (20/12), trong phần tự bào chữa cho mình, bị cáo Nguyễn Bắc Son cũng đã trình bày sẽ tiếp tục động viên gia đình khắc phục hậu quả của số tiền 3 triệu USD này.

Trước đó, trong phiên thẩm vấn công khai sáng 17/12 tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Bắc Son bất ngờ thay đổi lời khai về việc bị cáo Son không cầm số tiền 3 triệu USD nhận được từ bị cáo Phạm Nhật Vũ sau khi vụ mua bán AVG kết thúc. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, bị cáo Nguyễn Bắc Son lại khai đã nhận số tiền này, song không đưa cho con gái mà dùng để chi tiêu cá nhân và không nhớ đã chi tiêu như thế nào.

Cùng bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son, luật sư Nguyễn Châu Hoan cho rằng, quá trình thực hiện dự án, bị cáo Nguyễn Bắc Son là Bộ trưởng, quá tin tưởng vào các đơn vị chức năng, tham mưu, giúp việc và các Bộ ngành có liên quan, để xảy ra sai phạm và thiệt hại tài sản của Nhà nước do mình quản lý, nên Nguyễn Bắc Son phải chịu trách nhiệm của người đứng đầu. Do vậy, luật sư đề nghị Hội đồng xét xử xem xét theo đúng quy định của pháp luật.

Chiều nay (21/12), phiên tòa tiếp tục với phần tranh tụng./.

TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...