Bãi nhiệm Chủ tịch HĐND Thành phố Phan Thiết vì sai phạm

Thứ 5, 19.12.2019 | 16:23:37
169 lượt xem

Sáng ngày 19/12, Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) Khóa XI đã khai mạc. Kỳ họp cũng đã tiến hành bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố.

Với 86,5% tỷ lệ phiếu bầu của đại biểu Hội đồng nhân dân đã đồng ý bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Phan Thiết. Trước đó vào chiều 16/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Đỗ Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Phan Thiết. 

Ông Điệp bị khởi tố về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai và được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú, cho tại ngoại điều tra. Theo đó, trong thời gian giữ chức phó bí thư, chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết từ năm 2016-2018, đã ký phê duyệt quy hoạch sử dụng đất của các xã Thiện Nghiệp, Phong Nẫm và Tiến Lợi không đúng với quy hoạch sử dụng đất được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận phê duyệt. Ông Điệp trực tiếp ký 32 quyết định và liên đới chịu trách nhiệm khi cấp phó ký 100 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn không đúng kế hoạch sử dụng đất hằng năm đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, vi phạm quy định Luật Đất đai năm 2013. Ngày 6/12/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận thi hành kỷ luật ông Điệp bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng./.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...