Không chấp thuận đề xuất lấy ngân sách bù tiền mua nước sông Đuống

Thứ 2, 02.12.2019 | 14:45:26
141 lượt xem

Trước đề xuất của UBND thành phố Hà Nội về việc lấy tiền ngân sách của thành phố bù tiền chênh vì phải mua nước giá cao của Nhà máy nước mặt sông Đuống, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã không chấp thuận đề xuất này vì không đủ các yếu tố theo quy định để xem xét.

Do giá nước của Nhà máy nước mặt sông Đuống bán buôn cho các công ty bán lẻ cao hơn giá bán đến từng hộ dân nên liên ngành gồm Sở Xây dựng, Sở Tài Chính cùng 2 Công ty gồm Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội và Công ty Cổ phần Nước sạch số 2 Hà Nội đã đề xuất UBND thành phố lấy ngân sách bù vào khoản tiền thiếu hụt này để tránh nguy cơ thua lỗ.

Theo tính toán, nếu áp dụng mua nước theo mức giá mà phía UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt cho Nhà máy nước mặt sông Đuống thì trong năm 2019 sẽ phải bù thêm gần 200 tỷ đồng cho các công ty bán lẻ. Riêng những năm tiếp theo sẽ căn cứ theo mức giá nước của đơn vị bán buôn, mức giá bán lẻ nhưng vẫn theo chiều hướng phải bù số tiền cả trăm tỷ đồng…

Trước đề xuất của Liên ngành, UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận đề xuất sẽ lấy tiền từ nguồn ngân sách thành phố để bù vào tiền mua nước từ Nhà máy nước mặt sông Đuống. UBND thành phố Hà Nội đã có đề xuất gửi lên Thường trực HĐND thành phố để xem xét việc duyệt chi cho khoản tiền này.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...