Khởi tố chủ tịch xã gây thiệt hại ngân sách Nhà nước trên 158 triệu đồng

Thứ 3, 24/10/2017 | 09:10:04
708 lượt xem

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Đình Dĩnh - Nguyên Chủ tịch UBND xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy giai đoạn 2005 - 2015 về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Từ năm 2009 đến năm 2015, UBND xã Thụy Phong (Thái Thụy) đã thu được các khoản tiền của các công ty, tổ chức như: Công ty Viettel Thái Bình và Công ty Cổ phần thiết bị Tân Phát nộp tiền thuê vị trí đặt trạm BTS, thanh lý tài sản của UBND xã, lệ phí chợ, thuê hội trường và sân bãi với tổng số tiền là gần 300 triệu đồng.

Theo điều 32, điều 54 Luật ngân sách nhà nước năm 2002, tất cả những khoản thu trên đều là những khoản thu của ngân sách địa phương phải được nộp đầy đủ vào ngân sách nhà nước và quản lý tại kho bạc. Nhưng với vai trò là Chủ tịch UBND xã Thụy Phong (Thái Thụy), Trần Đình Dĩnh sinh năm 1962, trú tại xã Thụy Phong (Thái Thụy) đã chỉ đạo bộ phận kế toán UBND xã làm trái quy định Luật ngân sách, không nộp một số khoản thu của UBND xã mà sử dụng chi tiêu sai quy định gây thiệt hại ngân sách nhà nước trên 158 triệu đồng.

Căn cứ vào Điều 34 và Điều 126 Bộ luật tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự đối với Trần Đình Dĩnh và tiếp tục điều tra làm rõ.  

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...