Đối tượng bắt cóc con tin tại trường Cao đẳng y dược Thái Bình có phải là quân nhân ?

Thứ 3, 05/04/2016 | 15:53:47
2,704 lượt xem

Trước việc đối tượng Nguyễn Văn Đức mặc trang phục bộ đội khống chế một nữ sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Thái Bình vào sáng 04/4/2016, có câu hỏi đặt ra: Đức có phải là quân nhân hay không?

Đối tượng Nguyễn Văn Đức mặc quân phục khống chế nạn nhân ngày 4-4-2016.

Tại Ban chỉ huy quân sự (Ban CHQS) huyện Thái Thụy - nơi mọi công dân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự đều phải đến đăng ký ngạch quân nhân dự bị, để tìm hiểu Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1995, trú tại thôn Sân Phố, xã Thái Phúc) có phải là quân nhân hay không, Thiếu tá Đỗ Ngọc Phú – Cán bộ đăng ký, quản lý hồ sơ Ban CHQS huyện Thái Thụy xác định: “Công dân Đức nhập ngũ tháng 9 - 2015, xuất ngũ là ngày 20 - 01- 2016. Quá trình xuất ngũ, có Thượng úy Lâm Viết Thành của Lữ đoàn 5 đặc công đưa về”.

 

 

Đối tượng Nguyễn Văn Đức đã có QĐ xuất ngũ 

Toàn bộ hồ sơ, giấy tờ, biên bản và chữ ký của gia đình Nguyễn Văn Đức như là mẹ đẻ là bà Phạm Thị Họa cùng chị gái của Đức là Nguyễn Thị Hoa cũng đã xác nhận.

Vậy Nguyễn Văn Đức đã ra quân và không còn là người trong quân đội. Nói cách khác, đối tượng Đức hiện không phải là quân nhân. Theo quy định điều lệnh quản lý bộ đội của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong mục quản lý quân trang quy định: trước khi xuất ngũ quân nhân phải trả lại mọi quân trang, quân dụng cho đơn vị. Vì vậy, việc mang, mặc quân phục của Đức là trái với quy định của quân đội.

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...