Phát hiện kho nguyên liệu 70 tấn thuốc bắc Trung Quốc "lậu"

Thứ 7, 16/08/2014 | 08:47:30
1,480 lượt xem

Cơ quan chức năng vừa phát hiện và bắt giữ khoảng 70 tấn nguyên liệu thuốc bắc có dấu hiệu gian lận thương mại.

 Ngày 15/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Hà Nội cho biết vừa phối hợp với C46-Bộ Công an, Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội và Công an huyện Gia Lâm phát hiện và bắt giữ cả kho thuốc bắc.

Theo đó, vào 21h15 ngày 12/8 vừa qua, lực lượng liên ngành đã phát hiện 3 xe tải có biểu hiện nghi vấn tại địa phận xã Song Khê, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang nên đã tiến hành kiểm tra. Cảnh sát phát hiện, trên các thùng xe này chứa đầy nguyên liệu thuốc bắc được đóng trong các bao tải lớn.

Tại thời điểm này, cả 3 lái xe trên các ô tô trên đầu không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ gì liên quan đến hàng hóa trên xe. Đại diện chủ hàng, Nguyễn Ngọc Thao (sinh năm 1975, trú tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) cho hay, được thuê để vận chuyển số nguyên liệu này về Công ty Cổ phần Dược liệu Hà Nội.

Kho hàng bị bắt giữ
Kho hàng bị bắt giữ

Cơ quan công an bước đầu xác định, toàn bộ số nguyên liệu thuốc bắc trên có trọng lượng ước lượng khoảng 70 tấn, được Công ty Cổ phần Dược liệu Hà Nội mua từ Trung Quốc và mở tờ khai Hải quan tại cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn.
Bên trong các hộp đều là nguyên liệu thuốc bắc
Bên trong các hộp đều là nguyên liệu thuốc bắc

Một điều tra viên cho biết: Số nguyên liệu trên được chứa trong nhiều bao tải dứa theo từng chủng loại riêng biệt như tam thất, la hán… Ước lượng ban đầu có khoảng 120 loại nguyên liệu khác nhau.

Đáng chú ý, toàn bộ số hàng có nhiều dấu hiệu gian lận thương mại như không trùng khớp về số lượng, chủng loại hàng hóa; nhiều loại hàng hóa như nhân sâm Hàn Quốc, điều hòa nhiệt độ… không có trong kê khai hải quan.

Lê Tú
Theo: Dantri.com.vn
  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...