Phát hiện mực khô Trung Quốc làm bằng cao su

Thứ 6, 15/08/2014 | 08:01:07
1,246 lượt xem

Hơn 1,7 tấn mực cao su Trung Quốc được làm giả hết sức tinh vi, có mùi vị và màu sắc giống hệt mực ăn thông thường song đốt có mùi khét lẹt, đã bị phạt hiện khi đang trên đường vận chuyển vào TP HCM tiêu thụ.

Số mực cao su thu được

 Ngày 14-8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an TP Hà Nội) cho biết cơ quan này đã kiểm tra và phát hiện số lượng lớn mực cao su xuất xứ Trung Quốc.

Theo đó, ngày 17-7, Đội Chống hàng giả và sở hữu trí tuệ của PC46 phối hợp với Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) kiểm tra kho chứa hàng tại Ga Giáp Bát do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tổng hợp Đức Thắng (Công ty Đức Thắng) thuê để cất, chứa hàng hoá.

Qua kiểm tra, lực luợng công an phát hiện, 38 bao tải rứa chứa mực khô xé nhỏ do Trung Quốc sản xuất, mỗi bao có trọng lượng 45 kg, tổng trọng lượng là hơn 1,7 tấn.

Loại mực này có thể kéo co dãn như cao su

 Toàn bộ số hàng trên đều không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. PC46 đã ra quyết định tạm giữ theo thủ tục hành chính và lập biên bản tạm giữ, niêm phong số hàng trên.

Riêng đối với số mực khô xé do nghi ngờ có dấu hiệu làm giả, cảnh sát đã gửi mẫu lên Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an để tiến hành kiểm nghiệm, xác minh. Kết quả cho thấy, thành phần của số mực khô xé này chỉ có 30,6% là protein, còn lại chiếm hơn 69% hàm lượng là những chất chưa xác định được.

Mực cao su có xuất xứ Trung Quốc có tới gần 70% là thành phần không xác định được

 Theo cơ quan công an, số thực phẩm trên đã được làm giả một cách hết sức tinh vi khi có mùi vị và màu sắc giống hệt mực ăn thông thường. Đặc biệt, khi thử đốt cháy, sợ mực khô có mùi khét lẹt, còn khi ngâm với nước lại co dãn và đàn hồi như dây cao su. Không loại trừ trong thành phần của sản phẩm có cả cao su non nhằm tạo độ kết dính.

Được biết, toàn bộ số mực cao su 1,7 tấn này đang chuẩn bị được vận chuyển bằng tàu hỏa vào TP HCM tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Tin-ảnh: N.Quyết
Theo: nld.com.vn
  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...