Ba Lan có thể mở rộng lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc Ukraine

Thứ 4, 28/02/2024 | 00:00:00
363 lượt xem

Đáng chú ý, cùng ngày, hàng nghìn nông dân Ba Lan đã xuống đường ở thủ đô Vác-sa-va nhằm biểu tình phản đối nhập khẩu thực phẩm từ Ukraine cũng như Thỏa thuận xanh của EU, trong bối cảnh Thủ tướng nước này tuyên bố không loại trừ khả năng mở rộng lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc Ukraine.

Dòng người biểu tình sau khi tập trung ở trung tâm thủ đô đã tuần hành tới trụ sở Quốc hội và sau đó là Văn phòng Thủ tướng Ba Lan. Cuộc biểu tình của nông dân Ba Lan diễn ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình của nông dân đã lan rộng khắp châu Âu những tuần gần đây nhằm phản đối những hạn chế do Thỏa thuận xanh của EU đặt ra nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, cũng như chi phí gia tăng, mà theo họ là do sự cạnh tranh không công bằng từ việc nhập khẩu lương thực từ Ukraine. 

Trong khi đó, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cùng ngày tuyên bố EU phải giải quyết những vấn đề phát sinh trong việc nhập khẩu nông sản Ukraine. Ông cũng tuyên bố nếu EU không tìm ra cách thức hiệu quả hơn để bảo vệ thị trường Ba Lan và châu Âu, không loại trừ khả năng Vác-sa-va sẽ mở rộng lệnh cấm quốc gia với ngũ cốc nhập khẩu từ Ukraine./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...