Nhu cầu mua sắm tăng trong dịp nghỉ lễ

Thứ 6, 28/04/2023 | 00:00:00
329 lượt xem

Nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày nên người dân có nhiều thời gian nghỉ ngơi, mua sắm. Sức mua tăng nhẹ so với ngày thường, trong khi nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng gia tăng khuyến mãi để thu hút người tiêu dùng.

Nhu cầu mua sắm tăng trong dịp nghỉ lễ

Ghi nhận tại một số siêu thị trên địa bàn thành phố Thái Bình, lượng khách đến mua hàng tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với ngày thường. Mức giá ổn định kèm theo các chương trình khuyến mãi nhắm vào những mặt hàng giải nhiệt mùa hè đã thu hút người tiêu dùng. Hầu hết mặt hàng được lựa chọn là rau củ quả tươi, sữa, nước ngọt... Các mặt hàng hóa mỹ phẩm, hàng thời trang, đồ gia dụng... doanh thu cũng tăng hơn 50%. 

Lượng khách đến mua hàng dịp nghỉ lễ tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với ngày thường

Bên cạnh việc chuẩn bị lượng hàng hóa đầy đủ đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân, các siêu thị cũng tăng cường quản lý chất lượng hàng hóa đầu vào, đặc biệt là hàng thực phẩm tươi sống, nhằm tạo niềm tin cho khách hàng và kích cầu tiêu dùng.

Hà My 

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...