Thái Lan đặt mục tiêu xuất khẩu hơn 4 triệu tấn trái cây trong năm 2023

Thứ 7, 22/04/2023 | 08:45:31
270 lượt xem

Bộ Thương mại Thái Lan vừa thông báo đã đặt mục tiêu xuất khẩu trái cây tươi và chế biến đạt 4,44 triệu tấn trong năm 2023, tăng 10% so với năm trước. Đặc biệt, sầu riêng được đặt mục tiêu đạt giá trị xuất khẩu 100 tỷ Bạt trong năm nay.

Quyền phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri cho biết, theo kế hoạch quản lý và xuất khẩu trái cây năm 2023,  Bộ Thương mại, Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã cùng các cơ quan hữu quan khác từ cả khu vực công và tư nhân đã phối hợp với nhau để đưa ra tổng cộng 22 biện pháp chủ động. 

Các biện pháp này sẽ giúp giải quyết vấn đề giá trái cây và thiếu hụt về số lượng, cũng như đạt được mục tiêu xuất khẩu bao gồm 4 khía cạnh, đó là sản xuất, tiếp thị trong nước, tìm kiếm thị trường mới ở nước ngoài và đàm phán với các đối tác thương mại để giảm thiểu các rào cản đối với xuất khẩu trái cây. 

Cũng theo chính phủ Thái Lan, để đảm bảo chất lượng quả sầu riêng, nông dân các tỉnh miền Đông Thái Lan được khuyến nghị tuân thủ nghiêm ngặt lịch thu hoạch của tỉnh, không thu hoạch sầu riêng non.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII

Tiếp tục chương trình làm việc chiều 07/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn thuộc các lĩnh vực, vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm đối với giám đốc, người đứng đầu các sở, ngành,...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...