Ba Lan tạm ngừng nhập khẩu ngũ cốc của Ukraine

Chủ nhật, 09/04/2023 | 14:49:08
285 lượt xem

Hôm 7/4, phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine, tân Bộ trưởng Nông nghiệp Ba Lan Rô-bớt Tê-lút cho biết hai bên đã đạt được nhất trí về việc Ba Lan tạm ngừng nhập khẩu ngũ cốc của Ukraine để giảm thiểu tác động về mặt giá cả. Tuy nhiên, ngũ cốc của Ukraine vẫn được phép "quá cảnh" tại Ba Lan trong thời gian ngắn, dưới sự giám sát chặt chẽ của nhà chức trách hai nước.

Hai bên đạt được thỏa thuận trên trong bối cảnh ông Tê-lút đang phải đối mặt với áp lực lớn từ các cuộc biểu tình của nông dân trong nước, phản đối tình trạng giá nông sản giảm sâu. Sau thời gian dài bị tắc nghẽn vì nổ ra xung đột với Nga, giá ngũ cốc của Ukraine hiện rẻ hơn nhiều so với ngũ cốc sản xuất ở Ba Lan nói riêng và châu Âu nói chung, làm ảnh hưởng đến nguồn thu và lợi nhuận của các nông dân địa phương. Tháng trước, lãnh đạo 5 nước Trung Âu, trong đó có Ba Lan, cũng đã yêu cầu Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) U-su-la Vôn  Đờ Lay-ần phải có biện pháp giải quyết bài toán này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...