Giá cả thị trường ngày 5/4

Thứ 5, 06/04/2023 | 10:14:36
667 lượt xem

Thanh mai ‘cháy hàng’

Những ngày đầu tháng 4 này, thanh mai lại đang bán đầy tại chợ. Thanh mai Trung Quốc lại đổ về chợ Việt Nam được bán với giá 260.000 đồng/kg. Đây là mức giá đắt đỏ nhất từ trước đến nay, song loại quả này vẫn liên tục “cháy hàng”. Trên khắp các hội nhóm trái cây, từ bán sỉ cho tới bán lẻ, quả thanh mai dần “phủ sóng”. Không chỉ có hàng đóng thùng, dịp này nhiều đầu mối còn rao bán loại thanh mai đóng thành hộp nhỏ trọng lượng 500gram. Loại đóng hộp này bao thối hỏng kèm mức giá từ 200.000-260.000 đồng/kg.

Trúng ớt, nông dân Quảng Ngãi thu lãi khủng

Hơn nửa tháng nay, người trồng ớt Quảng Ngãi rất phấn khởi vì giá cả tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Qua tìm hiểu, nếu năng suất cao, trung bình mỗi sào có thể thu về khoảng 1 tấn ớt tươi. Với giá bán dao động 35.000-40.000/kg như hiện nay, sau khi trừ khi phí đầu tư, mỗi sào ớt nông dân thu lãi hàng chục triệu đồng.Nhiều nông dân chỉ thu hoạch đợt đầu tiên đã thu lại được vốn đầu tư. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vụ Đông Xuân 2022- 2023, toàn tỉnh trồng hơn 878 hecta ớt, tăng hơn 213 hecta so với kế hoạch.

Nông dân thu tiền triệu mỗi ngày mùa thu hoạch dâu tằm

Nông dân làm nghề trồng dâu ở các xã Dương Liễu, Hiệp Thuận thuộc huyện Hoài Đức và Phúc Thọ (Hà Nội) đang vui mừng vì dâu tằm được mùa, được giá. Từ giữa tháng 3, trái dâu dần ngả màu và chín mọng, đó là lúc các chủ vườn tại đây bắt đầu một mùa thu hoạch. Năm nay do thời tiết thất thường, dâu chín không đồng đều, việc thu hoạch khó khăn, giá bán cho các thương lái tại vườn dao động từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg.  Dâu tằm được vận chuyển vào Nam để bán và xuất ra các chợ ngoài trung tâm Hà Nội. Giá dâu bán lẻ tại các chợ trên địa bàn thủ đô dao động từ 30.000-50.000 đồng/kg. Trung bình mỗi vụ dâu tằm dự kiến thu về được 10-15 triệu/sào.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...