ASEAN thúc đẩy nhiều sáng kiến hợp tác tài chính

Thứ 7, 01/04/2023 | 09:52:50
110 lượt xem

Sau 4 ngày làm việc, hôm 31/3, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ nhất năm 2023 đã kết thúc tại Bali, Indonesia, với việc ra tuyên bố chung đề cập đến nhiều sáng kiến và đề xuất hợp tác trong lĩnh vực tài chính.

Tuyên bố chung của hội nghị đã nêu bật một số điểm quan trọng, trong đó có đề xuất hợp tác giữa các cơ quan tài chính và y tế để xác định nhu cầu khi có đại dịch hoặc tình huống y tế khẩn cấp; hay đề xuất hợp tác thúc đẩy số hóa và phổ biến kiến thức tài chính cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, vốn là một trong những trụ cột quan trọng của các nền kinh tế trong khu vực.

Ngoài ra, tuyên bố chung cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hợp tác liên ngành về tài chính, hợp tác tài chính để thúc đẩy thương mại và đầu tư thông qua các hiệp định thuế và hợp tác thuế trong ASEAN.

Hội nghị cũng đã nhất trí tăng cường an ninh lương thực, mạng lưới dinh dưỡng và phúc lợi cho người dân, đồng thời đưa danh mục tài chính xanh dành cho các phương tiện thân thiện với môi trường vào Quỹ Cơ sở hạ tầng ASEAN để hỗ trợ tài chính khí hậu.

Bên lề Hội nghị, ASEAN đã công bố Bảng phân loại tài chính bền vững phiên bản 2 nhằm thu hút đầu tư cho các dự án năng lượng xanh hơn trong khu vực.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...