Nga đẩy mạnh xuất khẩu LNG sang châu Âu

Thứ 4, 01/02/2023 | 14:24:26
106 lượt xem

Trong năm 2022, dù hoạt động xuất khẩu khí đốt của Nga sang châu Âu đã sụt giảm mạnh do nhiều nguyên nhân, thế nhưng đây lại là một năm khởi sắc với mặt hàng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) khi tổng lượng xuất khẩu của Nga sang châu Âu tăng 20% so với năm 2021.

Cụ thể, theo số liệu được công bố ngày 31/1, Nga đã cung cấp cho châu Âu khoảng 17 triệu tấn khí đốt tự nhiên hóa lỏng trong năm 2022, tăng khoảng 20% so với năm trước đó trong bối cảnh châu Âu đã tăng cường nhập khẩu mặt hàng này bằng đường biển thời gian qua để hỗ trợ giải quyết khủng hoảng năng lượng. 

Số liệu cũng cho thấy tổng kim ngạch xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng của Nga trong năm 2022 đã tăng 8,6% lên mức 33 triệu tấn, với khách hàng lớn nhất là khu vực châu Âu. 2 nhà sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng lớn nhất tại Nga là Novatek, với các dự án vận chuyển qua Bắc Cực cũng như Biển Baltic, và Gazprom với dự án Sakhalin-2 vận chuyển ở Thái Bình Dương.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...