Phần Lan cảnh báo về suy thoái kinh tế châu Âu

Thứ 2, 08/08/2022 | 00:00:00
67 lượt xem

Hôm 7/8, trong một tuyên bố, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto cảnh báo các nước trong Liên minh châu Âu (EU) nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế do cuộc xung đột ở Ukraine.

Ông Niinisto nhận định: “người dân Phần Lan và các nước EU khác sẽ phải quen với thực tế là nền kinh tế sẽ không còn tăng trưởng từ năm này qua năm khác. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự thống nhất của châu Âu, khi sự phát triển đột ngột dừng lại và số lượng thách thức tăng lên”.

 Theo Tổng thống Phần Lan, liên quan vấn đề này, “các nhiệm vụ trọng tâm là khả năng tự cung tự cấp của Phần Lan trong lĩnh vực an ninh, bất chấp quá trình gia nhập NATO, và sự độc lập của Phần Lan trong vấn đề cung cấp lương thực cho người dân”. Ông cũng nói thêm rằng hiện nay, điều quan trọng là phải tính đến “nguy cơ leo thang xung đột ở Ukraine”. 

Tuy nhiên, mặc dù không nói rõ tình hình có thể leo thang như thế nào, song ông khẳng định quan hệ giữa Nga và phương Tây nói chung, với Phần Lan nói riêng vẫn đang phụ thuộc vào diễn biến tình hình xung đột tại Ukraine.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...