Ổn định sản xuất sau dịch Covid 19

Chủ nhật, 10/04/2022 | 00:00:00
961 lượt xem

Thích ứng với diễn biến của dịch Covid-19, nhiều hộ sản xuất bánh kẹo tại làng nghề xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng đã chủ động điều tiết sản xuất hàng hóa, tăng cường hoạt động kết nối để vừa bảo đảm nguồn hàng cho thị trường, vừa chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Các cơ sở sản xuất bánh kẹo tại làng nghề đã hoạt động trở lại

Nguyên Xá là địa phương nổi tiếng với các sản phẩm bánh cáy, kẹo lạc, kẹo dồi. Các sản phẩm này tiêu thụ chủ yếu vào dịp tết và mùa lễ hội. Toàn xã hiện có gần 1.500 hộ sản xuất bánh kẹo, trong đó 300 hộ sản xuất thường xuyên, giải quyết việc làm cho trên 2.000 lao động. Từ trước tết nguyên đán đến nay, các cơ sở sản xuất bánh kẹo tại làng nghề đã hoạt động trở lại. Cùng với kênh bán hàng truyền thống, người dân nơi đây đã chủ động mở các gian hàng số trên sàn thương mại điện tử. Nhờ đó, nhiều cơ sở đã tìm được những đơn hàng lớn với sản lượng tiêu thụ tăng từ 10- 15 % so với phương thức bán hàng truyền thống. 

 Làng nghề sản xuất bánh kẹo Nguyên Xá phấn đấu đóng góp 30% giá trị sản xuất của địa phương

Năm 2022, làng nghề sản xuất bánh kẹo Nguyên Xá phấn đấu xuất bán hàng nghìn tấn bánh kẹo các loại, đóng góp 30% giá trị sản xuất của địa phương

Thu Trang

  • Từ khóa
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...