Trung Quốc, Campuchia cam kết thúc đẩy quan hệ song phương

Chủ nhật, 05/12/2021 | 20:25:03
79 lượt xem

Trung Quốc và Campuchia sẽ đẩy nhanh triển khai những đồng thuận quan trọng đạt được giữa lãnh đạo hai nước và thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương đi vào chiều sâu thực chất. Đây là những cam kết được đưa ra trong cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Ngoại giao hai nước diễn ra tại Trung Quốc.

Cuộc hội đàm giữa Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Prak Sokhonn diễn ra hôm 4/12 tại An Cát, tỉnh Chiết Giang. 

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Vương Nghị cho rằng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và những biến động, Trung Quốc và Campuchia càng nên tăng cường gắn kết. Hai bên nên cùng đẩy nhanh triển khai những nội dung đã được lãnh đạo các nước đồng thuận và thúc đẩy quan hệ giữa Trung Quốc với Campuchia nói riêng và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nói chung. 

Về phần mình, ông Sokhonn cảm ơn Trung Quốc đã hỗ trợ Campuchia chống đại dịch COVID-19, đồng thời nhất trí thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu thực chất. Nhân dịp này, ông Sokhonn chúc Bắc Kinh tổ chức thành công Thế vận hội Olympic mùa Đông 2022.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...