Thái Lan lên kế hoạch mở lại các cửa khẩu ở vùng cực Nam

Thứ 2, 15/11/2021 | 12:24:34
154 lượt xem

Thái Lan đang lên kế hoạch mở lại các cửa khẩu ở vùng cực Nam của nước này vào ngày 16/12 tới nhằm thúc đẩy du lịch trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 hằng ngày đang giảm xuống.

Cụ thể, chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch mở lại cửa khẩu Sadao ở tỉnh Songkhla, cửa khẩu Sungai Kolok ở tỉnh Narathiwat, cửa khẩu Betong ở tỉnh Yala và cửa khẩu Wang Prachan ở tỉnh Satun. Do đó, việc tiêm chủng ở các tỉnh này đang được đẩy nhanh với mục tiêu ít nhất 60% cư dân được tiêm mũi đầu tiên. 

Đến nay, Thái Lan đã mở lại 46 cửa khẩu, trong khi vẫn còn 51 cửa khẩu đóng cửa do đại dịch COVID-19. 

   Hai tuần sau khi mở cửa trở lại cho khách quốc tế đã tiêm phòng đầy đủ đến Thái Lan bằng đường hàng không mà không phải cách ly, ngành du lịch nước này đang có dấu hiệu phục hồi, cho dù lượng du khách thấp hơn dự kiến. Để giúp hoạt động du lịch ổn định và tăng trưởng trở lại, các doanh nghiệp đang thúc giục chính phủ giảm bớt các quy định nhập cảnh, nới lỏng hơn nữa các quy định phòng chống COVID-19 và tung ra các gói tài chính nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp không khói này.

Ngành du lịch Thái Lan kỳ vọng số lượng khách quốc tế sẽ đạt mức 10-15 triệu lượt vào năm 2022 cùng với 160 triệu chuyến đi nội địa, tạo ra tổng doanh thu 1.500 tỷ baht (45,7 tỷ USD), tương đương 50% doanh thu của năm 2019.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...