Nga và Israel tăng cường quan hệ song phương

Thứ 7, 23.10.2021 | 15:33:55
62 lượt xem

Hôm qua 22/10, Thủ tướng Israel Náp-ta-li Ben-nét đã tới thành phố Sô-chi của Nga để hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Vla-đi-mia Pu-tin. Đây là cuộc gặp đầu tiên của hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Ben-nét nhậm chức hồi tháng 6 vừa qua và được tiến hành trong bối cảnh Nga sẽ siết chặt trở lại các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 từ tuần tới để chặn đà gia tăng số ca mắc mới hiện nay.

Phát biểu trước khi bước vào cuộc hội đàm với Thủ tướng Bennett, nhà lãnh đạo Nga khẳng định mối quan hệ tin cậy giữa hai nước là “độc nhất vô nhị” và ông tin tưởng mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong thời gian tới. Đáp lại, Thủ tướng Bennett khẳng định Israel coi Tổng thống Putin là "người bạn thực sự của người dân Do Thái". Nhân dịp này, ông Bennett đã ca ngợi những nỗ lực của quân đội Liên Xô trong cuộc chiến chống Đức Quốc xã. 

Về nội dung của cuộc hội đàm chính thức, ông Bennett cho biết hai bên sẽ thảo luận về tình hình Syria và chương trình hạt nhân của Iran. Cuộc hội đàm này có thể sẽ là một trong những cuộc gặp trực tiếp cuối cùng của nhà lãnh đạo Nga với lãnh đạo các nước, trước khi lệnh hạn chế phòng dịch COVID-19 tại Nga có hiệu lực vào tuần tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...