Chùm tin thị trường tiêu dùng ngày 14/10

Thứ 6, 15.10.2021 | 15:35:55
61 lượt xem

Thêm nhiều chợ truyền thống được mở lại

TP Hồ Chí Minh đã có gần 50 chợ truyền thống chính thức hoạt động trở lại. Tại nhiều chợ truyền thống khác mặc dù chưa chính thức được hoạt động nhưng chợ vẫn có nhiều quầy, sạp bán các loại rau, củ, quả, thịt. 

Tại Hà Nội, nguồn cung hàng hóa dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân. Số chợ bị tạm dừng hoạt động do có liên quan đến trường hợp bị dương tính với Covid-19 hiện chỉ còn 6/449 chợ. Các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ trên địa bàn tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Trái cây Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam

Nho xanh, nho ruby, táo, lựu nhập về Việt Nam số lượng lớn và bán với giá rẻ, cạnh tranh mạnh với hàng trong nước.

Theo các tiểu thương tại TPHCM, hiện các loại táo đá, nho đỏ không hạt, lựu với giá chỉ bằng 1/3 so với hàng trong nước. 

Tương tự tại Hà Nội,các loại trái cây Trung Quốc cũng được bán nhiều ở chợ truyền thống lẫn các hệ thống online. Giá bán buôn táo Trung Quốc nguyên thùng 7 kg chỉ 120.000 đồng. Như vậy, mỗi kg táo đá khoảng 17.000 đồng. 

Giá lợn hơi vẫn điều chỉnh giảm

Giá lợn hơi hôm nay tiếp tục giảm từ 1.000 đến 2.000 đồng/kg ở một số tỉnh thành

Tại khu vực phía Bắc giá lợn hơi ở mức 35.000 - 38.000 đồng/kg.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...