Singapore thúc đẩy mở cửa biên giới

Chủ nhật, 10.10.2021 | 19:24:19
80 lượt xem

Với quyết tâm sống chung với COVID-19 và phục hồi kinh tế, Singapore sẽ tiếp tục mở cửa biên giới đối với những người tiêm đủ vaccine đến từ 9 nước châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Trước đó, nước này cũng đã nới lỏng quy định nhập cảnh với người đến từ Trung Quốc, Đức và Brunei.

Việc mở cửa biên giới sẽ được áp dụng đối với người đến từ Hàn Quốc (từ ngày 15/10) và người đến từ Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Italy, Đan Mạch, Hà Lan và Tây Ban Nha (từ ngày 19/10). Tất cả những người đã tiêm đủ liều vaccine đến từ 9 nước trên khi đến Singapore sẽ không phải cách ly và chỉ phải tiến hành xét nghiệm PCR 2 lần, thay vì là 4 lần như hiện nay.


 Trong khi đó, đối với những người thăm ngắn hạn hoặc đã có thẻ thường trú dài hạn tại Singapore, họ phải nộp đăng ký với Cơ quan Kiểm soát Nhập cảnh và chỉ được sử dụng các chuyến bay chỉ định. Ngoài ra, những người này cũng phải mua bảo hiểm du lịch bắt buộc với mức chi trả tối thiểu 30.000 đôla Singapore cho việc điều trị các bệnh liên quan tới COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...