Hàn Quốc muốn thúc đẩy thỏa thuận mới với Triều Tiên

Thứ 7, 09.10.2021 | 15:32:47
60 lượt xem

Ngày 7/10, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã nhấn mạnh sự cần thiết của một thỏa thuận mới cho việc mở rộng hợp tác liên Triều và khẳng định đây sẽ là động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế nước này.

Phát biểu trong một sự kiện với các nhà đầu tư nước ngoài, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young khẳng định nếu hợp tác kinh tế giữa hai miền Triều Tiên phát triển thành một Thỏa thuận Hòa bình mới, điều đó sẽ mở đường cho một bước nhảy vọt mới của nền kinh tế Hàn Quốc. Các nhà đầu tư nước ngoài đồng tình với hướng đi này, cho rằng trao đổi liên Triều sẽ "có lợi cho tất cả mọi người và sẽ mang lại những cơ hội mới”. 

Cũng liên quan đến tình hình Triều Tiên, cùng ngày, LHQ cho biết nước này đang đứng trước nguy cơ đói nghèo do ảnh hưởng của đại dịch, đồng thời kêu gọi nới lỏng các lệnh trừng phạt để tạo điều kiện hỗ trợ nhân đạo và thúc đẩy mức sống đầy đủ cho người dân. Triều Tiên hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng do ảnh hưởng của thiên tai liên miên và các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...