Triển lãm thúc đẩy thương mại Hàn Quốc-ASEAN và Ấn Độ

Thứ 5, 07.10.2021 | 14:57:25
63 lượt xem

Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc (AKC) vừa phối hợp với Ủy ban Chính sách Hướng Nam mới của Hàn Quốc, Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) và Cơ quan Xúc tiến Thương mại-Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức một triển lãm quốc tế ngay tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc nhằm thúc đẩy thương mại giữa Hàn Quốc-ASEAN và Ấn Độ.

Đến với triển lãm, khách tham quan Hàn Quốc, các nước ASEAN và Ấn Độ có thể thấy nhiều sản phẩm đặc biệt như thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm và hàng thủ công mỹ nghệ - là những mặt hàng có lượng nhập khẩu gia tăng trong đại dịch COVID-19. Ban tổ chức triển lãm cũng bố trí nhiều không gian để tạo điều kiện cho các nhà xuất nhập khẩu gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác. 


Ông Lee Pil Yu, Phó Chủ tịch Công ty Chungdameun: “Công ty của chúng tôi sử dụng công nghệ cao kết hợp nguồn nguyên liệu sạch (organic) để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng, đảm bảo sức khỏe của người dùng, đặc biệt là đối tượng trẻ em. Sản phẩm này hiện đang rất được ưa chuộng ở thị trường Hàn Quốc. Chúng tôi cũng đang rất quan tâm đến thị trường tiềm năng ở Việt Nam”.Ông Shim Hyun Woo, Giám đốc điều hành Công ty Daymoon:  “Sản phẩm bình sữa OUwish của chúng tôi làm bằng chất liệu nhựa PA cao cấp, siêu nhẹ, có thể sử dụng an toàn với máy khử trùng mà không lo biến dạng và an toàn ngay cả khi khử trùng bằng nước nóng.  OUwish chúng tôi hiện đang hợp tác mật thiết với công ty TOPKORE của Việt Nam độc quyền lưu thông các sản phẩm này tại thị trường Việt Nam”.

Hàn Quốc hiện là một trong những đối tác chiến lược hàng đầu của ASEAN. Bất chấp đại dịch COVID-19, kim ngạch thương mại Hàn-ASEAN vẫn đạt 154,2 tỷ USD năm 2020. Tuy nhiên, để mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ này nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng điều quan trọng là phải có được sự cân bằng thương mại hơn bởi sự mất cân bằng có thể làm suy yếu đà tăng trưởng, cản trở hợp tác giữa các nước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...