Mỹ, Trung Quốc nỗ lực cải thiện liên lạc song phương

Thứ 5, 07.10.2021 | 14:56:28
54 lượt xem

Hôm qua 6/10, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan và Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm văn phòng Ủy ban Đối ngoại Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì đã có cuộc hội đàm kín tại thành phố Du-rích của Thụy Sĩ, một động thái được cho là nhằm cải thiện liên lạc song phương khi giữa hai nước còn bất đồng trong nhiều vấn đề.

Trong một thông báo ngắn ngày 6/10, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết ông Dương Khiết Trì và ông Su-li-vần sẽ "trao đổi những quan điểm về quan hệ Trung-Mỹ cùng các vấn đề liên quan" tại cuộc họp. 

 Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết, cuộc họp diễn ra sau cuộc điện đàm ngày 9/9 giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong bối cảnh hai bên đang tìm cách điều tiết một cách có trách nhiệm cuộc cạnh tranh Mỹ - Trung. 

Đây cũng là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai quan chức cấp cao này kể từ tháng 3 năm nay, sau cuộc gặp tại Alaska có sự tham gia của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...