Trung Quốc và Hàn Quốc cam kết thúc đẩy hợp tác song phương

Thứ 5, 16.09.2021 | 09:21:11
76 lượt xem

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm qua 15/9 đã có cuộc hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc 2 ngày. Tại cuộc gặp, hai bên đã nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương và tăng cường hợp tác.

Phát biểu tại cuộc gặp, Tổng thống Mun Chê In nhận định hai nước Trung Quốc và Hàn Quốc đã duy trì liên lạc cấp cao chặt chẽ trong bối cảnh xảy ra đại dịch COVID-19, cũng như duy trì tăng trưởng trong hợp tác song phương về kinh tế,  thương mại và phòng chống dịch bệnh. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc bày tỏ hy vọng nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai bên sẽ cùng hoạch định đường hướng để phát triển quan hệ song phương trong 30 năm tới.

Về phần mình, Ngoại trưởng Vương Nghị khẳng định Trung Quốc và Hàn Quốc là những nước láng giềng không thể tách rời cũng như là đối tác hợp tác cùng có lợi. Bắc Kinh sẵn sàng hỗ trợ Seoul và Bình Nhưỡng trong nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều, cũng như tiếp tục đóng vai trò xây dựng trong việc củng cố hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, ngày 14/9, ông Vương Nghị đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Chung Eui-yong.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...