Thông tin thị trường ngày 8/9

Thứ 4, 08.09.2021 | 00:00:00
68 lượt xem

Ảm đạm thị trường bánh Trung thu

Trước dịp Trung thu năm nay, nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bánh Trung thu quy mô lớn như Hữu Nghị, Kinh Đô, Hải Hà… chỉ sản xuất cầm chừng để bảo vệ thương hiệu, thậm chí dừng sản xuất mặt hàng này.

Theo Hiệp hội bán lẻ VN, năm nay sản lượng bán hàng sẽ giảm khoảng 30%, doanh nghiệp cần chủ động có kế hoạch kinh doanh phù hợp, vì người tiêu dùng phải hạn chế đi lại và tập trung sử dụng tiền cho các mặt hàng thiết yếu khác nên nhu cầu mua để sử dụng, tặng biếu giảm.

Đắk Lắk kêu gọi tiêu thụ hơn 80.000 tấn sầu riêng, bơ


Đắk Lắk đề nghị các bộ, ngành và một số địa phương hỗ trợ tiêu thụ 62.000 tấn sầu riêng cùng 23.500 tấn bơ, trong bối cảnh giá giảm mạnh. Năm nay địa phương có 12.000 ha sầu riêng, diện tích thu hoạch khoảng 5.300 ha với sản lượng khoảng 103.000 tấn. 9.000 ha cây bơ cho thu hoạch khoảng 5.400 ha với sản lượng 82.000 tấn.

Đắk Lắk đề nghị UBND Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Lào Cai… và các hệ thống siêu thị hỗ trợ các doanh nghiệp đưa mặt hàng nông sản trái cây lên Gian hàng Việt trực tuyến trên sàn thương mại điện tử.

Sách, vở tăng giá mạnh

Theo các nhà xuất bản, năm nay sách lớp 2, lớp 6 tăng giá vì dùng sách mới thay cho sách cũ còn giá sách giáo khoa các khối vẫn giữ nguyên như cũ.

Còn các nhà sách bán lẻ cho biết, so với năm ngoái, giá giấy vở học sinh đã tăng trên 20%, giá bìa tăng khoảng 30%. Với mặt hàng giấy vở, giá giấy chiếm tới trên 80% giá thành, do đó, giá giấy tăng là nguyên nhân khiến nhiều công ty văn phòng phẩm đã tăng thêm giá bán sản phẩm từ 10-15%./.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ
Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ

Ngày 26/10, Kỳ họp thứ II, Quốc hội khóa XV tiếp tục phiên thảo luận trực tuyến về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Dự tại điểm cầu Thái Bình có...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...