Nhập khẩu thịt lợn dự báo vẫn tăng

Thứ 2, 16/08/2021 | 09:54:10
273 lượt xem

Dù giá lợn hơi trong nước đã giảm nhiều khi chăn nuôi gần hồi phục so với trước dịch tả lợn Châu Phi, nhưng nhập khẩu thịt lợn dự báo vẫn ở mức cao.

Theo Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm, nhập khẩu thịt lợn của Việt Nam đạt 80,85 nghìn tấn, trị giá hơn 187 triệu USD, tăng gần 155% về lượng và tăng 145% về trị giá so với cùng kỳ. Trong đó, Nga là thị trường lớn nhất cung cấp thịt lợn cho Việt Nam với 33,86 nghìn tấn, tăng tới 414% về lượng và tăng 405% về trị giá.

Dự báo, động lực nhập khẩu mạnh sẽ có thể tiếp diễn trong nửa cuối năm nay. Ngoài ra, giá thịt lợn nhập khẩu có thể giảm do cạnh tranh thương mại toàn cầu đang tăng lên khi nhu cầu tại Trung Quốc yếu đi.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...