Xuất khẩu tôm sang Australia tăng mạnh

Chủ nhật, 15.08.2021 | 15:11:15
55 lượt xem

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam nửa đầu năm nay, xuất khẩu tôm sang thị trường Australia đạt 88,7 triệu USD, tăng 81% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là thị trường ghi nhận mức tăng trưởng tốt nhất trong số các thị trường nhập khẩu tôm chính của Việt Nam.

Trong số 5 thị trường cung cấp tôm hàng đầu cho thị trường Australia những tháng đầu năm 2021 Việt Nam là thị trường lớn nhất, chiếm tỷ trọng áp đảo với 62%.

Từ cuối năm 2020 và nửa đầu năm nay, nhiều nhà nhập khẩu, nhà cung cấp, kênh phân phối bán lẻ Australia đã thích nghi với dịch bệnh để thúc đẩy lại hoạt động kinh doanh. Đây là cơ hội thúc đẩy xuất khẩu tôm trong những tháng cuối năm./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...