Phương án chi tiết đưa nông sản phía Nam ra Bắc

Thứ 6, 30/07/2021 | 14:51:31
222 lượt xem

Ngày 29/7, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp, Sóc Trăng bàn lên phương án chi tiết cho việc đưa nông sản phía Nam, đặc biệt là 19 tình đang thực hiện giãn cách xã hội, ra miền Bắc.

Hiện Đồng Tháp có hơn 5.300 ha nhãn. Sóc Trăng có hơn 3.100 ha với sản lượng nhãn dự kiến thu hoạch từ nay đến cuối năm là hơn 37.000 tấn. Trên cơ sở khối lượng này, việc vận chuyển và phân phối thông suốt từ Nam ra Bắc đã được tính toán. Theo đó, trên cơ sở "luồng xanh", các địa phương chủ động có phương án cho từng ngày để vận chuyển. Còn tại Hà Nội sẽ bố trí các điểm tập kết và phân phối một cách khoa học. 

Hiện Sở GTVT Hà Nội đã có kịch bản chi tiết cho từng cung đường, còn Sở NN-PTNT Hà Nội cũng đã lên danh sách các địa điểm bán.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...