Thị trường xe hơi ở châu Âu dần phục hồi

Thứ 7, 17.07.2021 | 10:32:42
189 lượt xem

Theo số liệu do Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) công bố ngày hôm qua, trong nửa đầu năm nay, doanh số xe mới tại châu Âu đã ghi nhận mức tăng dù vẫn ít hơn 1,5 triệu xe so với cùng kỳ năm 2019.

Cụ thể, với 5,4 triệu xe mới được bán ra, doanh số ô tô tại châu Âu trong 6 tháng đầu năm nay đã tăng 25,2% so với cùng kỳ năm 2020 - thời điểm châu lục này chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn mức gần 7 triệu xe bán ra của cùng kỳ năm 2019. 

Tính theo từng quốc gia, so với cùng kỳ năm ngoái, Italy là nước chứng kiến sự tăng trưởng mạnh nhất về số xe bán ra, tăng 51,4%. Trong khi đó, Bỉ ghi nhận mức tăng trưởng thấp nhất (16,3%).

Còn đối với các hãng xe, tập đoàn Volkswagen (Đức) với các thương hiệu đình đám như Audi, Porsche và Skoda đứng đầu về doanh số bán xe, chiếm 26,4% thị phần. Hãng Stellantis sở hữu các thương hiệu gồm Fiat, Peugeot và Jeep đứng thứ hai - 23,1%. Với các thương hiệu khác, thị phần ở châu Âu của các hãng ô tô như BMW-Mini, Hyundai-Kia và Toyota đã tăng lên, trong khi thị phần của Ford và Daimler lại giảm./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...