Chủ động nguồn cung, ổn định giá hàng hóa

Thứ 3, 22.06.2021 | 09:58:35
82 lượt xem

Đồng hành với các Bộ, ngành và các địa phương, các doanh nghiệp luôn chủ động nguồn hàng hóa thiết yếu để hỗ trợ người dân yên tâm chống dịch.

Để đảm bảo nguồn cung thực phẩm hỗ trợ người dân chống dịch, Bộ NNPTNT đã chỉ đạo toàn ngành đẩy mạnh sản xuất, chế biến. Chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm đang phục hồi và phát triển ổn định. Trong đó, đàn bò tăng khoảng 2%, đàn lợn tăng 11,8%, đàn gia cầm tăng khoảng 6,4%. Mặt hàng thủy sản cũng tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước với tổng sản lượng đạt khoảng gần 400 nghìn tấn.  

Dù dịch bệnh đợt này diễn biến phức tạp hơn, nhưng người dân đã nắm bắt rõ thông tin, tin tưởng và hệ thống phân phối, lưu thông nên không có tình trạng ồ ạt đi mua hàng, tích trữ như đợt dịch đầu tiên. Các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị cũng luôn chủ động lượng hàng hóa dồi dào hỗ trợ người dân mua sắm, yên tâm chống dịch./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...