Thương nhân Trung Quốc đặt mua 30 nghìn tấn vải thiều

Chủ nhật, 13.06.2021 | 16:50:24
80 lượt xem

Tính đến hết ngày 12/6, toàn tỉnh Bắc Giang thu hoạch được hơn 88,7 nghìn tấn vải thiều. Lượng vải xuất khẩu đạt gần 36,4 nghìn tấn. Trong đó, Thương nhân Trung Quốc đặt cọc thu mua 30 nghìn tấn.

Theo đánh giá của Sở Công Thương Bắc Giang, hiện vải thiều đang tiêu thụ thuận lợi cả trong nước và xuất khẩu. Thị trường Trung Quốc vẫn chiếm ưu thế, chiếm 90% tổng lượng vải thiều xuất khẩu của tỉnh.

Nhiệm vụ của các thương nhân Việt Nam là thu mua, đóng gói và vận chuyển đến giao hàng tại cửa khẩu. Vì thế, việc vận chuyển, thông quan sang Trung Quốc rất thuận lợi. Đây là tín hiệu vui cho người trồng vải thiều của Lục Ngạn trong những ngày tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...